Tranh đồng vinh quy bái tổ và ý nghĩa

Có nhiều câu chuyện nói về nguồn gốc tranh vinh quy bái tổ. Từ thời vua Lê Thánh Tôn, hàng năm, các tân khoa tiến sĩ trong các kì thi được nhà vua ban yến tiệc, mũ áo, cân đai và cho lính hầu về nơi sinh quán Vinh Quy Bái Tổ. Dân chúng trong tỉnh huyện, làng xã hãnh diện đón vị tân khoa với cờ, lọng, chiêng, trống rầm rộ. Nếu vị tân khoa đã có gia đình thì người vợ cũng được đón rước cùng với chồng theo đúng “ngựa anh đi trước võng nàng theo sau”. Khi về tới làng, vị tân khoa sẽ nhờ đến nhà thờ tổ của dòng họ và đình làng bái hạ tổ tiên rồi về bái tạ thầy dạy và cha mẹ.

Bức tranh vinh quy bái tổ thường được treo tại gia đình làm quan, nhà có người đỗ đạt cao hay doanh nhân cũng thích treo bởi thể hiện tấm lòng biết ơn và tôn kinh với những người đã có công sinh thành, nuôi dưỡng để ta có ngày hôm nay.

Bức tranh được chế tác từ nguyên liệu đồng vàng. Dưới hàng trăm giờ lao động miệt mài, cùng bàn tay tài hoa và sự tâm huyết, bức tranh được hoàn thiện với đường nét và chi tiết vô cùng sắc sảo, tinh tế. Mỗi chi tiết được miêu tả, khắc họa vô cùng sinh động, tinh tế làm mãn nhãn người thụ tranh ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Cách treo tranh vinh quy bái tổ

Tranh vinh quy bái tổ phải được treo ở nơi trang trọng và dễ nhìn nhất trong nhà bạn hoặc treo tại nhà thờ họ thể hiện được truyền thống hiếu học tốt đẹp, làm tấm gương sáng cho thế hệ sau noi theo.

Bức tranh Vinh quy bái tổ phải được treo hướng vào trong nhà, thể hiện lòng tôn kính với ông bà tổ tiên và đạo lý uống nước nhớ nguồn dân tộc Việt Nam và  mang đến nhà bạn không gian sang trọng, niềm tự hào và thành công của gia chủ.

Bức tranh đang được bán tại Showroom của Tôn Quý quý khách có thể gọi tới Hotline : 0989.88.6116 để MUA NGAY hoặc ĐẶT THEO KÍCH THƯỚC RIÊNG. Trân trọng !