Tranh đồng anh hùng tương ngộ hay còn gọi là tranh hổ và đại bàng khắc họa hai hình ảnh:  Hổ – chúa sơn lâm nhìn lên và Đại bàng – vua bầu trời đang bay nhìn xuống. Anh hùng có dịp gặp nhau cùng trổ tài nên có câu “ không cánh muốn lên chẳng được, có gan thì xuống mà chơi” không ai xâm phạm lãnh thổ của ai. Sự đối đầu giữa hai chúa tể trời – đất như khẳng định sự vững chãi và uy quyền. Theo phong thủy đây là hai hình tượng mang đến sự dũng mãnh, không ngại đối dầu gian nan, thử thách.

Một số hình ảnh chi tiết về tranh anh hùng tương ngộ

Ý nghĩa tranh đồng anh hùng tương ngộ

Hổ và đại bàng là hai con vật có uy quyền rất lớn. Hổ mệnh với sức mạnh và uy quyền được mệnh danh chúa tể rừng xanh, là vua của muôn loài khiến bất kỳ con vật nào cũng phải khiếp sợ. Ở loài hổ có sự thông minh, nhanh nhạy, cùng với kỹ thuật săn mồi thuần thục và tính hung dữ, táo bạo, liều lĩnh biểu tượng cho sức mạnh và quyền lực.

Nếu hổ là chúa rể, bá chủ mặt đất thì đại bàng mệnh danh là chúa tể bầu trời. Đôi cánh rộng, bay không mệt mỏi cùng với đôi mắt có khả năng nhìn xa và tiêu diệt con mồi một cách chính xác biểu tượng cho sức mạnh, lòng can đảm. Chính vì vậy, hình tượng đại bàng xuất hiện nhiều trong tiêu ngữ, huy hiệu,…một số quốc gia hay trong quân đội nhằm thể hiện sự dũng mãnh.

Bức tranh với hình tượng hổ và đại bàng bảo vệ gia chủ về sức khỏe, tiền tài, chế ngự tà khí giúp thúc đẩy công việc, kinh doanh sự nghiệp của bạn tiến xa hơn.

Cách treo tranh anh hùng tương ngộ

Tranh đồng anh hùng tương ngộ phù hợp treo tại phòng khách, sảnh đường, phòng làm việc phía sau chủ nhân. Bức tranh nên được treo hướng ra ngoài để thể hiện được khí phách hiên ngang của bậc quân tử.

Theo Ngũ hành, anh hùng tương ngộ là tranh thuộc hành Kim, rất hợp với người mạng Thủy hoặc Kim treo tranh sẽ mang đến giàu sang, thịnh vượng.

Bức tranh đang được bán tại showroom Tôn Quý. Quý khách cần tư vấn vui lòng liên hệ hotline: 0989 88 6116 để nhân viên tư vấn tốt nhất.