Ý nghĩa tranh Hoa Mẫu Đơn thiết thực và sâu sắc

Về hoa Mẫu Đơn

Là một loài hoa thân gỗ có tên gọi là Mẫu Đơn hoặc hoa vương, hoa phú quý. Trong văn hóa hay đối với Trung Quốc thì hoa Mẫu Đơn được coi trọng coi là Quốc Hoa. Bởi tính phổ biến của loài hoa này ở Trung Quốc và có lịch sử xuất hiện lâu dài theo cuốn sử nghi chép Thần nông bản thảo thì loài hoa này có từ rất lâu đời.

Nhìn bình thường ta có thể thấy loài hoa này có một màu sắc rất đẹp và sặc sỡ, được mệnh danh là Quốc Sắc Thiên Hương. Hoa Mẫu Đơn được mệnh danh là thư tề, viên phổ. Như Chu Tất Đại ở đời nhà Tống là “thiên hương đường”, Chu Vương nhà Minh có “quốc sắc viên”… Mẫu đơn có vẻ đẹp kiều diễm lại thêm được nhiều tiếng khen, hàm nghĩa cát tường, chính vì vậy mà trong vườn. Mẫu đơn thường được trồng kết hợp với nhóm đá thọ thành trường thọ phú quý hoặc cùng với hoa tầm xuân tạo thành cảnh quan “phú quý trường xuân”.

Tranh Hoa Mẫu Đơn
Tranh Hoa Mẫu Đơn

Tranh hoa mẫu đơn có ý nghĩa gì ?

Tranh hoa mẫu đơn có ý nghĩa như một pháp khí phong thủy, tượng trưng cho sự trong sáng, sự chung thủy và có nhân duyên tốt đẹp. Tranh hoa mẫu đơn kích thích tăng tình duyên chính vì thế những người cô đơn một mình hay lựa chọn tranh hoa mẫu đơn để có được may mắn gặp được tình duyên. Lựa chọn một bức tranh hoa Mẫu Đơn trong phòng khách giúp gia đình bạn có được nhiều nhân duyên thuận lợi gia đình viên mãn hanh phúc hơn. Hoa mẫu đơn không chỉ loài hoa đơn  thuần đối với phong thủy loài hoa này cả một tài vận may mắn một vật phẩm phong thủy cao quý, phú quý . Treo tranh hoa mẫu đơn tạo nên một không gian nhà ở nhiều sức sống sáng bừng không gian. Bạn có thể lựa chọn một bức tranh hoa Mẫu Đơn bằng đồng mà vàng 24k để treo nâng tập không gian sống trong cả không giân nội thất và kiến trúc của ngôi nhà bạn.

Ngoài những ý nghĩa tranh hoa Mẫu Đơn mang lại trong phong thủy trên hoa Mẫu Đơn có có nhiều công ích đối với sức khỏe ví dụ như: rễ của hoa mâu đơn được cho là có tính thuốc chữa được nhiều bệnh như vàng da dị ứng thận..v.v. hạt của hoa mẫu dơn có thể chế biến làm một loại gia vị đặc biệt thông dụng.

Tranh hoa mẫu đơn có nhiều ý nghĩa tuyệt vời như vậy được nhiều người nhiều gia đình lựa chọn treo trong nhà với niềm hy vọng mong muốn có cuộc sống giàu sang và có sự quyền quý sự chung thủy hạnh phúc.

Tìm hiểu thêm cách treo tranh Hoa Mẫu Đơn hợp phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *