Trang chủTin tứcTranh tứ quý nên treo ở đâu và cách treo tranh tứ quý

Tranh tứ quý nên treo ở đâu và cách treo tranh tứ quý

Câu hỏi tranh Tứ quý nên treo ở đâu luôn là câu hỏi được khá nhiều gia chủ quan tâm khi chọn mua cho gia đình mình một bức tranh Tứ quý. Bởi treo tranh không chỉ để đẹp mà còn cẩn phải hợp phong thủy từ đó mang tới may mắn và tài lộc cho cả gia đình. Chính vì thế, hôm nay Tôn Quý sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách treo tranh Tứ quý hợp phong thủy.

Nên treo tranh Tứ quý ở đâu?

Tranh Tứ quý nên treo tại phòng khách hoặc phòng làm việc là thích hợp nhất. Vừa tạo được không gian sang trọng vừa tạo được cảm giác thư thái, như hòa mình vào không gian và thiên nhiên bốn mùa.

Tranh Tứ quý nên treo phòng khách hoặc phòng làm việc

Cách treo tranh Tứ quý hợp phong thủy

  • Kích thước: Để treo được bức Tứ quý phù hợp với không gian, trước hết phải chọn được kích cỡ  tranh thích hợp để tạo nên sự hài hòa cho không gian. Nên chọn tranh Tứ quý kích thước bằng 2/3 diện tích mảng tường là phù hợp nhất.
  • Vị trí treo tranh:Trong nhà tốt nhất là phòng khách, phòng làm việc, phòng đọc sách. Bởi vì tranh Tứ quý – Tùng cúc trúc mai không chỉ mang ý nghĩa phong thuỷ là may mắn và tài lộc mà còn tượng trưng cho khí độ của người quân tử. Treo tranh Tứ quý ở những nơi như phòng khách sẽ tạo cảm giá thoải mái và tin cậy cho khách nhân đối với gia chủ khi bước vào ngôi nhà. Treo tranh phù hợp với tầm mắt người nhìn, khoảng 1,4 – 1,5m tính từ sàn. Với độ cao này bạn có thể ngắm tranh một cách thoải mái., không bị quá cao và không bị quá thấp.
  • Tuổi gia chủ: Tranh Tứ quý là dòng tranh khá dễ treo và phù hợp với tất cả tuổi của gia chủ.
  • Hướng treo: Tranh Tứ quý tùng cúc trúc mai có tính mộc. Do đó, nếu treo tranh Tứ quý ở hướng nam thuộc hỏa sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình vì mộc sinh hỏa.

Theo phong thủy, tranh Tứ quý Tùng, Cúc, Trúc, Mai đại diện cho bốn màu xuân, hạ, thu, đông được mệnh danh là bốn vị thần bốn mùa mang đến may mắn và bội thu. Không những thế, tranh Tứ quý kích thích tài lộc, xua đổi tà khí mang đến giàu sang và phú quý cho gia đình.

Treo tranh tứ quý đúng cách sẽ mang đến tài lộc tối đa cho gia đình bạn. Hi vọng với bài viết này, Tôn Quý giúp bạn có một cái nhìn tổng quan hơn về tranh Tứ quý tìm cho mình được một cách treo tranh phù hợp với không gian sống ngôi nhà của bạn.


Quý khách cần tư vấn vui lòng liên hệ:

– Showroom tại Hà Nội
– Địa chỉ: Số 189 Ô Chợ Dừa, Đống Đa Hà Nội
– Hotline: 0989.88.6116
– Điện thoại: (04)33.76.7777

Mọi ý kiến thắc mắc của bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới: