Tôn Quý hân hạnh được vinh danh trong “tổng dinh lãnh sự quán Việt Nam”

Sự kiện “mỹ thuật Việt Nam và ngoại giao văn hóa” kết thúc thành công vào chiều: 19/04/2017 là những khoảnh khắc vô cùng quý giá và chụp lại đẹp nhất những tác phẩm của Tôn Quý trong tổng dinh đại sứ quán.

Được sự ủng hộ nhiệt tình của Phó thủ tướng – Bộ trưởng bộ ngoại giao Phạm Bình Minh và đại sứ Phạm Sanh Châu, sự đóng góp công sức của chị Đào Hương -trưởng ban vận động, chỉ sau một tháng toàn bộ sự kiện đã chiếm trọn cảm mến và để lại ấn tượng sâu sắc đối với các chính trị gia.

Với sự tham gia của nhóm họa sỹ : Mai Xuân Oanh, Nguyễn Văn Đức, Ngô Bình Nhi, Vũ Dũng và đông đảo nhà phê bình nghệ thuật có trình độ chuyên môn cao.

Tại “tổng dinh lãnh sự quán Việt Nam” tại Bắc Kinh, Trung Quốc; Tôn Quý có ba tác phẩm vinh dự được chọn làm biểu tượng ở chính giữa: trống đồng mạ vàng ròngtượng bác hồ dát ròng và lư đồng khảm tam khí. Có thể nói đây là bước tiến quan trọng đánh dấu thành công và vị thế hàng đầu của tranh phủ vàng ròng Tôn Quý. Bước đầu hứa hẹn sẽ còn xuất hiện trong nhiều tổng dinh chính trị trong và ngoài nước.

Trải qua hơn 2 năm hình thành và xây dựng thương hiệu. tranh phủ vàng ròng Tôn Quý đã thành công xuất hiện trong nhiều kiến trúc hạng sang: biệt thự lâu đài, khách sạn 5 sao, văn phòng chính phủ… Thời điểm này là sự tưởng thưởng rõ nhất cho sự cố gắng và nỗ lực của cả tập thể Tôn Quý.

Từ nền tảng tranh đồng mỹ nghệ – vốn là di sản văn hóa của Việt Nam, Tôn Quý hình thành với mục đích bảo tồn và phát triển tinh hoa văn hóa dân tộc. Những sản phẩm Tôn Quý tạo ra hầu hết đều dành cho các kiến trúc cao cấp giờ đây đang được chú ý và ưa chuộng hơn bao giờ hết.

Đi sâu vào dòng sản phẩm tranh đồng với bề mặt được phủ vàng ròng tinh khiết. Những tác phẩm mà Tôn Quý tạo ra sở hữu : vẻ đẹp sang trọng, chi tiết tinh xảo và có độ phức tạp cao.

Kỹ nghệ làm nên những sản phẩm tranh hạng sang này chưa bao giờ được phổ biến rộng rãi, chỉ có những nghệ nhân bậc thầy lâu năm mới nắm giữ nguồn kiến thức quý giá ấy. Họ sở hữu tay nghề thủ công khéo léo và óc sáng tạo tuyệt vời.

Rèn luyện qua nhiều năm để có được cảm giác trên mỗi đầu ngón tay khi tạo nên các chi tiết nhỏ trên sản phẩm, hay về góc nhìn, âm thanh kim loại, thậm chí đôi lúc họ còn trò chuyện với tác phẩm tranh của mình.

Giá trị thương hiệu Tôn Quý được đề cao không chỉ ở sự sang trọng, tinh xảo. Mà còn là lượng tri thức, kỹ năng và tâm huyết mà người thợ lành nghề đã dồn hết vào mỗi tác phẩm. Truyền tải được văn hóa đáng tự hào và bề dày lịch sử Việt Nam.

Tất cả cố gắng và tâm huyết của tập thể Tôn Quý hi vọng mang tới cho tầng lớp tinh hoa Việt Nam một dòng tranh hạng sang đầu tiên, một không gian sống “đẳng cấp thực sự” trân trọng văn hóa bản sắc dân tộc.

Điều này chưa từng có dòng tranh nào làm được, Tôn Quý xứng đáng là DÒNG TRANH HẠNG SANG BẬC NHẤT VIỆT NAM. Dần trở thành thương hiệu biểu tượng và niềm tự hào của tầng lớp tinh hoa Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.