Trang chủCâu chuyện thương hiệu

Câu chuyện thương hiệu

Tranh phủ vàng ròng Tôn Quý biểu tượng và niềm tự hào của tầng lớp tinh hoa Việt Nam

Thành công xuất hiện trong nhiều kiến trúc hạng sang: biệt thự lâu đài, khách sạn 5 sao, văn phòng chính phủ… Tôn Quý đã thực sự trở thành thương hiệu biểu tượng và niềm tự hào của tầng lớp tinh hoa Việt NamCủa những con người biết trân trọng thời gian. Họ muốn sống từng phút giây vinh hoa và thịnh vượng. Bởi đó là những gì xứng đáng với giá trị thành công của họ.

Bạn có bao giờ đặt câu hỏi tại sao những kiến trúc tân cổ điển Âu – Mỹ được ưa chuộng như ngày nay? Câu trả lời là chúng chứa đựng rất nhiều giá trị. Đó là việc kế thừa và phát huy trên nền tảng giá trị truyền thống, hệ giá trị đã được tích lũy qua nhiều thế hệ. Mỗi quốc gia đều có một bản sắc văn hóa đáng tự hào, những không gian sống hạng sang với những chủ nhân tinh hoa là bộ mặt của quốc gia đó… Nếu như Vingroup với sứ mệnh biến Hà Nội và Hồ Chí Minh thành Singapore thứ 2, thì Tôn Quý đang dần kiến tạo một đẳng cấp riêng biệt mang bản sắc Việt Nam.

Tôn Quý  hình thành từ làng nghề Đồng Xâm, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình một trong ba làng nghề chạm thúc đồng truyền thống, cái nôi của tranh đồng. Cùng với làng nghề Đại Bái – Bắc Ninh chuyên chế tác đồ thờ cúng và làng nghề Ý Yên – Nam Định chuyên đúc đồng. Làng nghề Đồng Xâm trải qua thăng trầm kinh tế cũng có những bước thay đổi và phân hóa rõ rệt. Tranh đồng hình thành ba loại cụ thể mà người trong nghề gọi là: tranh chợ (mức độ thủ công 20%), tranh sạch (thủ công 40%) và tranh kỹ (thủ công 100%). Ở thời điểm khó khăn đó, Tôn Quý là cơ sở duy nhất lựa chọn chỉ sản xuất dòng tranh kỹ nhất được chế tác hoàn toàn thủ công ngày càng tinh xảo, để bảo lưu và ngày càng phát huy tinh hoa làng nghề.

Ngày nay, những tinh hoa kiến trúc thế giới được tiếp thu vào Việt Nam rất tinh tế. Nhất là những kiến trúc cổ điển sang trọng, là những kiến trúc có giá trị trường tồn với thời gian. Trước thử thách tiếp thu tinh hoa kiến trúc thế giới nhưng vẫn gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, tranh Tôn Quý phải hòa nhập đồng thời tôn vinh kiến trúc đó hơn nữa. Là cơ hội hiếm có khi chưa có khi chưa có dòng tranh dành riêng cho kiến trúc hạng sang, Tôn Quý quyết định phủ vàng ròng thật kỹ lên bề mặt sản phẩm của mình và chỉ sản xuất dòng tranh thủ công hạng sang này.

Và để hoàn thiện một bức Tôn Quý  phải tốn rất nhiều tâm huyết. Việc chọn lựa nội dung vô cùng kỹ càng, nội dung chứa đựng giá trị văn hóa truyền thống sâu sắc hoặc một nội dung rất ý nghĩa với cá nhân khách hàng (chế tác độc quyền).  Tiếp đó là việc vẽ hoàn toàn bằng tay bố cục thật hài hòa và tỉ mỉ, điều mà chỉ có nghệ nhân trong nghề bậc thầy mới làm được. Cuối cùng, việc chế tác sẽ được thực hiện thủ công và chỉ phủ vàng ròng khi tác phẩm đạt độ tinh xảo tuyệt đối.

Tôn Quý thực hiện chế tác hoàn toàn thủ công với tiêu chuẩn khắt khe trên dát mỏng đồng vàng nguyên chất, chất liệu duy nhất có đủ độ cứng và dẻo dai để thúc lên những chi tiết nổi rất nhỏ một cách thật sắc nét. Lựa chọn những nghệ nhân tài hoa có ít nhất 20 năm tuổi nghề cho việc chạm thúc (hiện tại chúng tôi chỉ có được không quá 30 vị, chúng tôi thực sự biết ơn vì tình yêu và sự cống hiến tuyệt vời của họ dành cho nghề) , phải mất thời gian trung bình là 20-30 ngày cho sản phẩm có mẫu sẵn và tới 2-5 tháng cho sản phẩm chế tác độc quyền để đạt độ tinh xảo tối đa. Công đoạn phủ vàng ròng được thực hiện cẩn thận trong bể nhúng bằng hình thức điện phân với 2 lần phủ, và phải chọn thật kỹ ngày nắng độ ẩm thấp nhất  để lớp vàng phủ lên đẹp nhất. Lớp vàng ròng sáng bóng lại càng làm cho những chi tiết trở nên sắc xảo hơn .

Tác phẩm hoàn thiện mang giá trị thủ công và giá trị thưởng ngoạn đáng khâm phục, lớp lớp họa tiết phối hợp và bổ trợ xuất sắc có dáng dấp của tuyệt tác nghệ thuật chân thực khí thế và sâu sắc. Chế tác trên chất liệu quý : đồng nguyên chất và vàng ròng, giúp tranh luôn giữ được độ sáng bóng trường tồn với thời gian. Đặc biệt, Tôn Quý luôn hướng tới việc thiết kế độc quyền tạo nên đẳng cấp độc quyền tôn vinh sự khác biệt ở mức độ cao nhất.Cộng với giá trị đẳng cấp, những bức Tôn Quý được chắt lọc kỹ càng để chọn ra những giá trị phong thủy tinh hoa. Dựa trên nghiên cứu tỉ mỉ tuổi và mệnh của từng khách hàng cụ thể chế tác mẫu tranh có phong thủy tốt nhất, kích thước chuẩn lỗ ban, ngay cả việc lựa chọn nguyên liệu đồng cũng là linh khí phong thủy.

Vinh hoa bởi đẳng cấp, thịnh vượng từ phong thủy. Những bức Tôn Quý mang hơi thở Việt Nam thực sự là mảnh ghép còn thiếu cho những kiến trúc hạng sang trở nên trọn vẹn và khác biệt.

Là thương hiệu tiên phong trong dòng tranh phủ vàng ròng, dòng tranh phong thủy hạng sang duy nhất tại Việt Nam. Những bức Tôn Quý được bán với giá đắt nhất và chỉ có thể sản xuất số lượng rất hạn chế bởi những tiêu chuẩn chế tác khắt khe và số lượng nghệ nhân đủ tầm. Thương hiệu không dành cho tất cả, Tôn Quý tôn vinh tầng lớp tinh hoa Việt Nam, những con người thành công có cuộc sống mẫu mực và một tâm hồn cao quý.  Cùng với sự biết ơn sâu sắc !